Thư ngỏ của thầy Hiệu trưởng

Lời đầu tiên, Trường trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới tất cả các bạn đã và đang quan tâm đến Nhà trường.

Năm 1975, Trường trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội, tiền thân là Trường Kỹ thuật ăn uống phục vụ Hà Nội được ra đời với sứ mệnh là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn.

Hơn 40 năm qua, Nhà trường đã không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt, đủ khả năng đáp ứng nhiệm vụ chính trị được giao và yêu cầu của người học trong mọi thời kỳ. Ghi nhận những đóng góp đó, Nhà trường đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 3 lần hạng Nhì, 1 lần hạng Ba cùng với nhiều danh hiệu cao quý khác.

Trước những cơ hội và thách thức của xu thế hội nhập toàn cầu diễn ra vô cùng mạnh mẽ, Nhà trường đang tập trung mọi cố gắng để nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, luôn cập nhật nhằm trang bị cho học viên những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn, công nghệ may và thời trang. Nhà trường cũng tăng cường hợp tác liên kết đào tạo, cải tiến phương pháp dạy giảng dạy lấy người học làm trung tâm để nhanh chóng hội nhập quốc tế.

Với chương trình giảng dạy hiện đại kết hợp với tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của những giáo viên cũng là những nghệ nhân, chuyên gia, thợ kỹ thuật cao trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn, công nghệ may và thời trang, mục tiêu cao nhất của Nhà trường chính là sự thành công của các học viên khi tốt nghiệp. Trong hơn 40 năm qua, hàng chục nghìn học viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp đều đã tìm được công việc thích hợp, thu nhập ổn định và luôn phát triển. Nhiều học viên của Nhà trường hiện đang đảm trách các chức vụ, Tổng bếp trưởng, bếp trưởng, quản lý tại những nhà hàng khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Bánh tôm Hồ Tây, Tổng giám đốc công ty may, Chủ cửa hàng thời trang … được xã hội hài lòng, chấp nhận bới trình độ kiến thức, kỹ năng tay nghề vũng vàng cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tại Trường trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội, các bạn sẽ tìm thấy cho mình niềm đam mê với nghề nghiệp, tìm thấy những điều kiện học tập và môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất. Nhà trường sẽ là nơi đưa các bạn đi xa hơn và nhanh hơn trên con đường nghề nghiệp của mình.

Đã đến với Trường trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội, nhất quyết phải trở thành người thợ giỏi.

Và chúng tôi hy vọng sẽ luôn được đồng hành cùng các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hiệu trưởng

Nguyễn Xuân Hùng