HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT NĂM HỌC 2021 -2022

HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT NĂM HỌC  2021 -2022
Sáng nay 5-9, hơn 2,1 triệu học sinh Hà Nội đón lễ khai giảng đặc biệt.
(HanoiTV) - Sáng nay (5/9), tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai giảng chung năm học 2021-2022 cho học sinh toàn thành phố.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn, lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (trên kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố theo dõi.

Tham dự buổi lễ, về phía UBND TP Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng; Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bi thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP.

Ngoài ra, còn có đại diện giáo viên, học sinh thuộc các cấp học, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô cùng hàng triệu học sinh, nhân dân theo dõi qua sóng truyền hình Hà Nội

Sau nghi thức chào cờ, đại diện cho thầy, trò ngành Giáo dục Thủ đô, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương đã thay mặt thầy, trò ngành Giáo dục Thủ đô đón nhận tình cảm và sự động viên của người đứng đầu Đảng bộ thành phố Hà Nội gửi đến cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh Thủ đô trong ngày khai giảng năm học mới. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để thầy, trò toàn ngành tiếp tục nỗ lực vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022, quy mô giáo dục thành phố Hà Nội có hơn 2,1 triệu học sinh, gần 159.000 cán bộ, giáo viên. Đây là năm học đầu tiên ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lại đứng trước nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song thầy, trò và cả các bậc phụ huynh học sinh của các trường học trên địa bàn thành phố vẫn quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ kép: Vừa tích cực phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn trường học, vừa duy trì dạy tốt, học tốt, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Phát biểu chào mừng năm học mới, động viên thầy trò ngành giáo dục Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ:

“Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, năm học 2020-2021 ngành giáo dục Thủ đô đã vươn lên khó khăn thách thức, vươn lên chính mình, thực hiện mục tiêu kép của ngành và đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học với chất lượng cao, với tinh thần tạm dừng đến trường không dừng học. Ngành giáo dục Thủ đô nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, bảo đảm an toàn cho hơn 2 triệu học sinh và hơn 150 nghìn thầy cô giáo. Hà Nội tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn. Những kết quả trên là minh chứng rõ nét, thể hiện thành tích rất đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm, nỗ lực của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và toàn thể các em học sinh Thủ đô.

Năm 2021-2022 được nhận định trong bối cảnh dịch bệnh còn tiềm ẩn yếu tố khó lường. Ngành Giáo dục Đào tạo Thủ đô cần tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục đào tạo, khắc phục khó khăn để vừa phòng chống dịch vừa tổ chức việc học tập cho học sinh, tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu Thủ đô phát triển bền vững… Thời gian tới, chúng ta còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách lớn hơn. Để vượt qua chúng ta chỉ có thể đoàn kết hơn nữa, đồng sức đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động hoàn thành nhiệm vụ năm học mới 2021-2022. Với niềm tin tưởng và phấn khởi mới của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tôi tuyên bố khai giảng năm học 2021-2022. Chúc thầy cô giáo và các em học sinh Thủ đô sức khỏe hạnh phúc, giành nhiều tháng lợi mới”.

Em Nguyễn Mỹ Hạnh, học sinh lớp 9H, Trường Trung học cơ sở Trưng Vương rất vui khi được đại diện cho hơn 2,1 triệu học sinh Thủ đô có mặt dự lễ khai giảng trong bối cảnh đặc biệt, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội, giữa bộn bề công việc phòng, chống dịch, chăm lo cuộc sống cho mọi người dân, nhưng vẫn tổ chức cho học sinh một buổi lễ khai giảng trang trọng và ý nghĩa.

"Em cũng nhắn gửi tới các bạn học sinh thành phố Hà Nội rằng, mỗi chúng ta không nên nghĩ việc học trực tuyến chỉ là tạm thời. Hãy coi đây là cơ hội để được trải nghiệm và phát triển kỹ năng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực tự học, rèn luyện cho mình tính tự giác, kiên trì, sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta được ở bên gia đình nhiều hơn, được yêu thương và chia sẻ nhiều hơn", học sinh Nguyễn Mỹ Hạnh nói.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao Bằng khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho các học sinh đoạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã trao Bằng khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong việc huấn luyện, bồi dưỡng cho các học sinh đoạt giải.

Nguồn (HanoiTV) Văn Tuyến.