Tin vui: Hơn 2.600 cơ hội việc làm dành cho lao động trẻ, lương tới 15 triệu đồng🌺🌺🌺

Kinhtedothi – Tại Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Đống Đa năm 2023, nhiều DN đã lựa chọn được ứng viên phù hợp, người lao động và sinh viên tìm được những vị trí việc làm phù hợp với mong muốn bản thân, mức lương tới 15 triệu đồng/tháng.

Kết nối, giới thiệu việc làm cho người lao động

Ngày 27/5, của Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đến dự Phiên GDVL lưu động quận Đống Đa năm 2023, do Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức tại Công viên Văn hóa Đống Đa.

Phiên GDVL lưu động quận Đống Đa năm 2023 thu hút nhiều người lao động và học sinh, sinh viên tham gia. Trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng cho biết, xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, Quận ủy – HĐND - UBND quận đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường tăng cường thông tin tuyên truyền. Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm quận Đống Đa có trên 8.000 người lao động được giới thiệu việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào kết quả công tác an sinh xã hội, vào thành tích chung của quận.

Năm 2023, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và các Chương trình, Nghị quyết của TP Hà Nội, quận Đống Đa đã khẩn trương tổ chức các phiên GDVL cho người lao động, ổn định thị trường lao động. Phiên GDVL lưu động quận Đống Đa năm 2023 có sự tham gia tích cực của 37 đơn vị, DN với gần 2.670 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh đa dạng các ngành nghề, với mức lương từ 5 tới 15 triệu đồng/tháng. Một số DN tư vấn, tuyển dụng lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản và các nước mức lương 30 – 40 triệu đồng/tháng.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho rằng, Phiên GDVL lưu động quận Đống Đa năm 2023 là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động nói chung và lao động nghỉ việc, giãn việc do DN bị cắt giảm đơn hàng nói riêng tìm việc. Đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân, cũng như được tư vấn việc làm, hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp về thông tin thị trường lao động. Về phía các DN tuyển dụng được nguồn lao động tốt nhất, đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Lao động trẻ lựa chọn việc làm, mức lương phù hợp

Một số DN tham gia Phiên GDVL lưu động quận Đống Đa năm 2023 cho biết đã tiếp đón nhiều người lao động, học sinh THPT, sinh viên cao đẳng và đại học đến tìm hiểu các vị trí việc làm và ứng tuyển. Chỉ trong nửa buổi sáng, Công ty CP Tập đoàn Phú Thái tiếp đón gần 20 người lao động và sinh viên. Chị Trần Thùy Dương – Trưởng phòng Nhân sự Công ty CP Tập đoàn Phú Thái cho biết, DN có nhu cầu tuyển dụng 50 chỉ tiêu cho 7 vị trí việc làm: Nhân viên bán hàng, lương 9 – 15 triệu đồng/tháng, Nhân viên lái xe tải lương 8 – 10 triệu đồng/tháng… ngoài ra là các khoản phụ cấp, bảo hiểm,…

“Phiên GDVL là cầu nối hữu ích giữa DN và người lao động. Bởi người lao động biết được thông tin tuyển dụng của DN; DN nắm bắt được người lao động tìm kiếm công việc gì. Tôi hy vọng tới đây sẽ có nhiều phiên GDVL và được truyền thông để người dân trên địa bàn Hà Nội được biết và tham gia” – chị Trần Thùy Dương cho hay.

Tham gia Phiên GDVL lưu động quận Đống Đa năm 2023, Công ty CP Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC) mong muốn tuyển dụng 50 nhân viên kỹ thuật tòa nhà, 20 nhân viên lễ tân quản lý sảnh, 20 nhân viên vệ sinh và 20 nhân viên an ninh; mức lương từ 5 – 10 triệu đồng, tùy từng vị trí việc làm. “Trong buổi sáng, chúng tôi đã tiếp đón gần 20 người ứng tuyển vào các vị trí. Chúng tôi sẽ hẹn các ứng viên đến trao đổi và sàng lọc một lần nữa, khoảng 85% trúng tuyển” – chị Đoàn Thị Hồng là nhân viên tuyển dụng của Công ty CP Cuộc sống Cân bằng, thành viên của PMC cho hay.

Nhân dịp có phiên GDVL được tổ chức trên địa bàn quận, nhiều sinh viên, lao động đã đến tìm hiểu việc làm cho mình và người thân. Tô Quang Hiệp là sinh viên năm cuối trường Đại học Thương mại chia sẻ: Em có mong muốn làm nhân viên kinh doanh và đã ứng tuyển Công ty CP Tập đoàn Phú Thái, điều kiện DN đưa ra phù hợp với sinh viên đại học mới ra trường. Em gái của Hiệp là Tô Lan Hương muốn tìm việc làm bán thời gian để phục vụ cho việc học tập năm nhất ở trường Đại học Thương mại đạt kết quả tốt.

Trong khi đó, anh Lê Hồng Sơn đến từ phường Cát Linh vừa mới bị mất việc làm do công ty cắt giảm nhân sự vì thiếu đơn hàng, khi đến Phiên GDVL đã tìm hiểu 5 DN và thấy có nhiều việc phù hợp với trình độ và kỹ năng. Hồng Sơn cho biết, sẽ đợi các DN gửi bản mô tả công việc và cân nhắc, lựa chọn 1 việc để đi làm, có thu nhập ổn định cuộc sống.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả của phiên GDVL và tăng tỷ lệ kết nối cung cầu, Ban tổ chức đã khảo sát, thu thập thông tin, nguyện vọng của 1.073 người lao động. Kết quả cho thấy, nguyện vọng tìm việc của người lao động tập trung ở các nhóm ngành xuất khẩu lao động, thu ngân – bán hàng, kinh doanh – marketing, chăm sóc khách hàng,… đáp ứng mong muốn của các DN tham gia Phiên GDVL tại quận Đống Đa năm 2023.

Nguồn: Kinhtedothi

HCTF